Ngày 8/10/2012

kiểu tóc đẹp cho từng khuôn mặt

Không ít bạn hỏi về kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt của mình, thông thường kiểu tóc cũng theo xu hướng. Có những năm bạn sẽ thấy nhiều bạn trẻ thích để tóc Bob như Victoria Beckham, có năm thì lại để mái tóc xoăn gợn sóng như Jennifer Lopez hay giản dị hơn là mái tóc tỉa layer dài ngang lưng. Tất nhiên theo xu hướng thì bạn nào chả muốn nhưng không phải vì thế mà ai cũng hợp và cắt được. Điều này thì ắt hẳn các bạn đều biết rồi nhỉ?

Dù cắt kiểu gì thì các bạn cần tuân theo nguyên tắc: Khoe những điểm đẹp trên khuôn mặt và hạn chế, che đi những khuyết điểm. Dựa vào nguyên tắc này mình có 1 số lời khuyên cho những bạn muốn thay đổi phong cách nhưng lại không biết nên để kiểu tóc đẹp ra sao.


Kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn

Độ dài của mái tóc thì tùy thuộc vào mỗi người nhưng theo mình thì không nên để mái bằng, nhất là bạn nào có khuôn mặt tròn và ngắn thì mái bằng chả khác nào phản chủ, nó lại càng khiến cho khuôn mặt bạn trở nên ngắn choằn hơn nữa. Cách tốt nhất là bạn để mái chéo hoặc ngôi giữa.

Với cách này bạn sẽ chia khuôn mặt thành ít nhất 2 phần, từ đó cảm quan sẽ thấy khuôn mặt bạn trái xoan hơn. Ngoài ra với mái dài bạn sẽ hất được sang 2 bên và nhờ đó mà có thể che bớt 2 bên gò má, đây là điểm lợi thứ 2 cho kiểu tóc mái này. Giữ nguyên lớp tóc trên để tạo độ dày và cao của tóc và tỉa mỏng từ phần xương gò má trở xuống để tạo cảm giác cho phần cằm hẹp đi. Nên để độ dài tóc từ trung bình đến dài hẳn. Trừ trường hợp bạn để kiểu tóc tỉa ngắn, còn nếu bạn có ý định để tóc dài và mái thì lời khuyên cho bạn là đừng để khuôn mặt tròn lại càng tròn hơn.

Về hình dáng của tóc thì bạn có thể để thẳng nhưng nếu bạn có mái tóc mỏng và mảnh, xẹp thì tuyệt đối bạn đừng để thẳng nhé. Tóc của bạn sẽ xẹp xuống áp vào má và ôi thôi, lộ rõ khuôn mặt tròn của bạn ra ngay. Dáng tóc xoăn bồng sẽ thích hợp nhất, những lọn xoăn lớn như Jennifer Lopez là 1 gợi ý rất hay cho bạn đấy.

Còn 1 cách nữa, đó là nếu bạn là người phá cách muốn làm nổi bật lên khuôn mặt tròn thì bạn hãy cắt kiểu tóc ngắn cụp.


kiểu tóc đẹp


Kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt trái xoan

Khi bạn nhìn hầu hết người mẫu và nữ diễn viên, bạn sẽ thấy rằng hầu hết khuôn mặt của họ có hình trái xoan. Khuôn mặt trái xoan hợp với khá nhiều kiểu tóc, đặc biệt là kiểu tóc làm nổi bật khuôn mặt hoàn hảo của bạn. Đừng nên để mái bằng, và không để tóc che mất khuôn mặt của bạn mà hãy làm nó nổi bật hơn.

Bạn đừng sợ thay đổi nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan bởi dù bạn để tóc tém ngắn hay Bob lửng, xoăn tít hay xoăn bồng, tỉa layer tự nhiên…bạn đều trông quyến rũ hết.

Nhưng riêng cá nhân mình thì rất thích khuôn mặt cá tính với tóc tỉa tém như miêu nữ Halle Berry


kiểu tóc đẹp


Kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt hình chữ nhật

Một khuôn mặt hẹp và dài có thể làm tròn bằng cách để tóc ngắn hoặc dài tới ngang vai và một chút tóc mái bằng. Có vẻ như đây là phiên bản ngược với khuôn mặt tròn, bạn lại cần làm sao cho phần khuôn mặt của mình ngắn lại bằng kiểu mái bằng phồng, tránh để mái chéo hay rẽ ngôi vì nó lại càng khiến khuôn mặt bạn dài thêm. Phần tóc dày từ trán tới giữa xương gò má làm rộng phần trên của khuôn mặt, và các lớp tóc tỉa làm khuôn mặt trông tròn hơn và tăng độ dày của tóc.


kiểu tóc đẹp


Kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt nhọn

Nếu cằm hoặc quai hàm của nhọn thì nên tăng độ dày của tóc phần đỉnh đầu bằng những lớp tóc tỉa, và làm mỏng dần khi xuống tới quai hàm. Tóc ngắn trông hợp với khuôn mặt nhọn. Mái tóc dài không phù hợp với khuôn mặt nhọn chút nào vì nó sẽ có cảm giác kéo dài khuôn mặt của bạn ra và do đó trông chiếc cằm của bạn lại càng dài và nhọn, nhưng nếu bạn thích mái tóc của mình và không thể cắt nó, hãy thử kéo tóc của bạn ra sau khi nó chạm tới phần xương gò má của bạn hoặc bạn có thể búi, tết rất nhiều kiểu dễ thương.


kiểu tóc đẹp


Kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có thể được kéo dài bằng cách nâng phần tóc trên đỉnh đầu, đây là gợi ý mà mình giúp các bạn có khuôn mặt vuông hoặc bạn có thể để rẽ ngôi và tạo phồng cho mái. Bởi sự sắc cạnh ở khuôn mặt nên bạn cần làm nó trở nên mềm mại hơn bằng cách búi tó đỉnh đầu, làm rối phồng phần tóc đỉnh đầu để khiến cho khuôn mặt được kéo ra từ phần trán, nhờ đó mà che đi khuyết điểm của mình trên khuôn mặt. Lớp tóc trên đỉnh đầu và cách rẽ ngôi lệch giúp làm giảm độ vuông của khuôn mặt. Phần tóc mái mỏng làm mềm các góc cạnh trên khuôn mặt và tạo cảm giác tròn hơn. Tóc xoăn cũng tăng thêm khả năng làm mờ góc cạnh. Tóc thẳng, mái thẳng và làm tóc mỏng là những kiểu tóc nên tránh. Tóc ngắn hoặc trung bình sẽ giúp cải thiện khuôn mặt. Đừng để phần đuôi tóc kết thúc ngang quai hàm của bạn.


kiểu tóc đẹp


Chúc các bạn tìm được mái tóc ưng ý nhất!

Nhận xét/bình luận:
thoa le
Ngày 24-5-2015
Mat e dai dai bau bau nhu trung vit,jờ e ốm hai ben má ôm theo k bau nua,,tóc ít,e nen de kiêu tóc nao ạ
be cheery crymore
Ngày 2-8-2013
toc e gio cat toc ngan gio e mun kieu toc hop voi khuon mat minh mat e hoi dai voi nhon kung hoi gay lam the nao anh
bui thi y phung
Ngày 17-6-2013

khuon mat cua em la hinh chu dien( hoi vuong) vay em co the cat mai toc nhu the nao phu hop voi khuon mat.em hay cot toc


Bạn nên nuôi phần tóc mái dài và để ngôi hoặc có thể làm xoăn lọn to tạo độ lượn cho khuôn mặt

nhu y
Ngày 6-2-2013
em co guong mat zua` tron`. tran cao nua~.............z fai chon kiu toc nao cho phu hop voi khuon mat cua em
alice
Ngày 21-1-2013
mat em hoi to,tran ngan, toc lai rat day, em dang phan van ko pit nen de kieu toc nao thi hop,moi nguoi giup em nhe!
hong
Ngày 12-12-2012

em co khuon matvuog nhung em thik de mai ngo vay co hop khong za

Mái ngố nhưng đường lượn vòng nhé bạn, hai bên nên để tóc xõa hoặc dạng đầu bob ôm sẽ khá hợp.

Trả lời: Họ và tên
Ngày 13-12-2012
ccung duoc do
Trả lời: kima nh
Ngày 13-12-2012
tui co khuon mat tron de mai ngo co dc khong ta
ghffh
Ngày 29-11-2012
toi cung chang biet minh hop voi kieu mai nao
ngoc anh
Ngày 29-11-2012

mat e kha nho va tran thi hep 2 ben va tran hoi do. e muon hoi la e nen cat kieu toc nhu the nao a? toc e kha mong

Bạn nên để tóc ngắn ôm vào mặt, nên để mái và sấy phồng hoặc duỗi phồng tạo độ đầy đặn cho khuôn mặt.

my my
Ngày 25-11-2012
em có mặt vuông, em có thể để mái ngố kô mấy chị
Trả lời: Lamitie
Ngày 14-12-2012
mái ngố nhưng tạo đường lượn để tạo sự mềm mại bạn nhé.
le hong ha
Ngày 17-11-2012

MINH CO KHUON MAT HOI VUONG MINH CAT TOC THE NAO CHO HOP VOI KHUON MAT CUA EM

Hi bạn, khuôn mặt vuông có nhiều góc cạnh nên bạn để kiểu tóc buông mềm, mái nên uốn nhẹ 1 chút tạo độ mềm mại. Tránh kiểu tóc mái dày hay mái bằng vì nó tạo cảm giác thô cứng hơn. Còn phần thân và đuôi tóc thì bạn để suôn thẳng hay uốn lọn sóng to đều được. Quan trọng phần mái cần tạo độ nhẹ nhàng.

ngyuen hong loan
Ngày 13-11-2012

khuon mat cua em dai va cam nhon khong biet nen cat toc kieu gi cho hop a

Mình trả lời ngay tại cmt của bạn cho tiện nhé :D. Khuôn mặt dài bạn tránh để tóc mái quá dài che phần má vì nó càng làm cho mặt cảm giác dài thêm, bạn có thể để mái bằng (Giống khuôn mặt của Hà Anh), nếu có để mái thì có thể để ngôi nhưng không nên để mái quá dài là được. Làm xoăn lọn to sẽ tạo cảm giác khuôn mặt cân đối hơn.

Chúc bạn may mắn nhé

Hong Duyen
Ngày 6-11-2012
minh co khuon mat hoi dai, da toi mau cho minh hoi cat toc kieu nao thi hop. minh dinh cat toc ma khong biet cat kieu nao tu van giup minh nhe
Họ và tên
Ngày 6-11-2012
em khuon mat tron cat toc sau cho dep vay
Hua toan ngoc
Ngày 2-11-2012
E có gương mặt dài để tóc làm sao cho đẹp bây giờ
Trả lời: Lamitie
Ngày 14-12-2012
Kiểu mặt dài bạn nên làm lọn xoăn sóng to, tránh những kiểu tóc mà tóc ép vào mặt, còn mái thì có thể để mái xéo hoặc mái ngố.
Họ và tên
Ngày 24-10-2012
em co khuon mat hoi vuong khong biet nen chon kieu toc gi cho phu hop.em co the de mai bang duoc k
do thi thao
Ngày 23-10-2012
em co guong mat hoi vuong chu dien thi ko biet ne de hieu toc nao thi hop cong viec cua em ko dc phep nhuom toc
Trả lời: Lamitie
Ngày 14-12-2012
kiểu tóc bob hoặc tóc tém ngắn, mái lượn và hai bên tỉa phồng.
Tíxíu
Ngày 13-10-2012
E co khuon mat nho trai xoan ,e rat thjch de toc tem .k bjet co hop k a
Trả lời: Lamitie
Ngày 18-10-2012
Được bạn ah
Trả lời: Lee miu
Ngày 5-12-2012

e co khuon mat tron nkung e lai rat tkick de mai bang em dang pkan van ko piet lua ckon kieu mai nao cko pku hop))

Mình trả lời ngay tại bài của bạn nhé, mặt tròn thì nếu tóc ngắn bạn có thể tỉa bob phồng + mái bằng. Tóc ngắn có thể tỉa dạng tóc pixie, ngoài ra những kiểu tóc dài thì hầu hết là nên để mái xéo hoặc không để mái (buông tự nhiên).

hoang thi truong
Ngày 3-10-2012
em co khuon mat trai xoan tran hoi cao em muon chon kieu toc nhu the nao thi phu hop voi khuon mat cua em
Trả lời: Lamitie
Ngày 18-10-2012
Mặt trái xoan có nhiều lựa chọn cho bạn, bạn có thể để mái ngố, có thể để mái hất và che đi phần trán nên sẽ giúp khuôn mặt gọn lại hơn.
Trả lời: dinh ngoc diem trang
Ngày 21-10-2012
mat trai xoan dung nen de mai ngang cau vong boi vi khong dep!mai xeo,toc duoi ca la dep lam do!minh dang so huu guong mat trai xoan
hoang thi truong
Ngày 3-10-2012
em co khuon mat trai xoan tran hoi cao em muon chon kieu toc nhu the nao thi phu hop voi khuon mat cua em
Trả lời: hoang thao
Ngày 9-12-2012

em co mot khuon mat dai va toc rat mong khong biet em se cat toc kieu nao thi hop vs khuon mat do. cac chi giup em vs

Mình reply tại bài của bạn luôn nhé. Với khuôn mặt dài bạn nên để mái chéo và mái bằng, phần thân tóc có thể uốn sóng to hoặc nếu bạn không muốn uốn thì có thể duỗi phồng tạo độ bồng lớn hơn. 

gai xinh,anh gai xinh